Giới thiệu chuyên mục Nhà sau


Nhà sau là nơi sinh hoạt đời thường, là nơi giao lưu của cuộc sống bình thường giữa bạn và chúng tôi. Dù biết cuộc sống dựa trên cơ sở vô minh, chúng ta không thể từ chối cuộc sống. Tu tập để giải quyết vấn đề sanh tử, đó là một mặt quan trọng của cuộc sống hướng tới giác ngộ, nhưng cuộc sống còn có những cái khác. Chẳng hạn sống thì phải có nhà ở, cơm ăn, áo mặc, phương tiện đi lại, thông tin liên lạc giữa các cá nhân, giao tiếp xã hội…Do đó chuyên mục Nhà sau dành cho các việc đó.

Nhà sau còn là nơi xử lý thông tin, tạo ra các bài viết của trang Duy Lực Thiền, bởi vì hoàn cảnh đặc biệt, tôi phải tự lo việc cơm nước và mọi việc khác trong nhà, nên phải đặt chiếc máy vi tính ở nhà sau cho tiện để có thể vừa nấu cơm, làm bếp, vừa làm việc.

Trong chuyên mục này, tôi dự định trao đổi với các bạn về ngôn ngữ, thi ca,  âm nhạc và một số vấn đề khác của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên góc nhìn của chúng ta là góc nhìn thiền chứ không phải góc nhìn thế tục. Sự việc thì giống nhau nhưng góc nhìn khác nhau nên cảm nhận có thể khác nhau. Dù vậy khía cạnh đời thường vẫn là nét chủ yếu của chuyên mục này. Xin cám ơn các bạn và hoan nghênh sự tham gia.

Truyền Bình

Advertisement

About Duy Lực Thiền

Tổ Sư Thiền do cố hòa thượng Thích Duy Lực hướng dẫn
Bài này đã được đăng trong Nhà sau. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Giới thiệu chuyên mục Nhà sau

  1. thiện hiện nói:

    hoan hỉ , chúc anh và gia đình dồi dào sức khỏe., nếu anh cần tư liệu khai thị đã lọc rồi (33 thiền thất)xin cho biết_kính chào./.

  2. Pingback: Danh sách bài viết trong chuyên mục Nhà sau | Duy Lực Thiền

  3. fđfkd nói:

    Cám ơn tác giả về các bài viết. Xin tác giả post Ảnh của bản thân lên, độc giả đọc nhiều rồi mà chưa biết mặt.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s